Banner Noel

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

1. Tại sao cần tư vấn pháp luật lao động.

Tư vấn pháp luật lao động xuất phát từ nhu cầu cần thiết của người lao động và người sử dụng lao động. Một trong các chính sách của nhà nước về lao động là đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người làm việc không có quan hệ lao động; khuyến khích những thỏa thuận nhằm đảm bảo cho người lao động có điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của pháp luật về lao động. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng am hiểu hết các quy định về pháp luật lao động, cũng hiểu rõ và sử dụng quyền, nghĩa vụ của mình một cách tốt nhất. 

Đối với người sử dụng lao động, khi nắm rõ các quy định về lao động sẽ giúp cho người sử dụng lao động đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình đồng thời quản lý lao động đúng pháp luật, công bằng, văn minh và nâng cao trách nhiệm xã hội. 

Trên thực tế, việc chưa hiểu các quy định hoặc hiểu nhưng chưa đầy đủ dẫn đến áp dụng sai các quy định gây ra những bất đồng, tranh chấp không đáng có làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thời gian, chi phí của cả người lao động và người sử dụng lao động. Do đó, hiểu rõ hơn về pháp luật lao động cũng là một trong những cách để các bên thực hiện quan hệ lao động được tốt hơn. 

2. Nội dung tư vấn pháp luật lao động.

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động tại HPT Consulting tập trung đi sâu vào 4 vấn đề chính gồm: Hợp đồng lao động; Nội quy, quy chế lao động; Kỷ luật và xử lý kỷ luật; Tranh chấp phát sinh về lao động. Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, HPT Consulting tư vấn để khách hàng nắm rõ và áp dụng đúng các quy định của luật lao động đề ra ngay từ đầu. Đối với các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, HPT Consulting sẽ xem xét cách thức quản lý của người sử dụng lao động, đối chiếu với quy định để đưa ra phương án hài hòa nhất nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo quy định của Bộ Luật lao động. Các dịch vụ tư vấn lao động HPT Consulting triển khai với khách hàng bao gồm:

- Tư vấn về soạn thảo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;

- Tư vấn các vấn đề về tiền lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, bảo hiểm, công đoàn, tuyển dụng...

- Tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp.

- Tư vấn về kỷ luật lao động, các hình thức và trình tự kỷ luật lao động đúng quy định.

- Tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết các trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động với người sử dụng lao động.

- Tham gia hỗ trợ giải quyết tranh chấp về lao động tại doanh nghiệp và cơ quan chức năng.

- Tư vấn về điều kiện, thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam, thay mặt khách hàng xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, tư vấn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tạm vắng, vấn đề lương, thuế thu nhập của lao động nước ngoài tại Việt Nam. 

Để hiểu rõ hơn quy định pháp luật lao động, quý khách có thể liên hệ với HPT Consulting để được hỗ trợ tư vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các công ty trong và ngoài nước, HPT Consulting khẳng định sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tốt nhất thông qua chất lượng dịch vụ, kiến thức của các Luật sư, chuyên viên, sự tận tình và cả tác phong làm việc. 

Dịch vụ tư vấn luật lao động, tư vấn pháp luật lao động, tư vấn pháp luật công ty, tư vấn luật lao động, tư vấn hợp đồng lao động, tư vấn soạn thảo hợp đồng lao động, tư vấn nội quy lao động, tư vấn xử lý kỷ luật lao động

 ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN : 0935.434.068 - 0935.068​.683 - 0935.564.068

CÔNG TY TNHH HPT CONSULTING

Tầng 04 Tòa nhà EVN, Số 145 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Chia sẻ: