Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu theo học ngoại ngữ tại thị trường Việt Nam là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh đầu tư nước ngoài vào đất nước chúng ta đang tăng lên và lao động trong khối Đông Nam Á chuẩn bị được dịch chuyển tự do. Việt Nam nhận được dòng vốn khổng lồ từ nhiều nước trong khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản nên nhu cầu học và sử dụng ngoại ngữ đang ngày càng trở nên đa dạng hơn. Việc các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ là một điều hiển nhiên.

Đào tạo ngoại ngữ là hoạt động có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, sau khi đăng ký đầu tư và thành lập doanh nghiệp nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục Cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ theo quy định tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP. Để thuận tiện cho nhu cầu tìm hiểu của Quý Khách hàng, Tư Vấn HPT xin tổng hợp và gửi đến Quý Khách hàng về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

1. Tên trung tâm

Tên của trung tâm phải được sắp xếp theo trật tự sau: “Trung tâm giáo dục hoặc đào tạo”, “Ngành hoặc nhóm ngành đào tạo chính” và tên riêng.

Tên của trung tâm không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của cơ sở giáo dục đã đăng ký, với tên của doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

2. Học viên

Học viên có thể là người nước ngoài hoặc người Việt Nam.

3. Vốn đầu tư

Ít nhất là 20 triệu đồng/học viên (không bao gồm các chi phí sử dụng đất). Đối với các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không xây dựng cơ sở vật chất mới mà chỉ thuê lại hoặc do bên Việt Nam góp vốn bằng cơ sở vật chất sẵn có để triển khai hoạt động thì mức đầu tư ít nhất phải đạt 70% × 20 triệu đồng = 14 triệu đồng/học viên.

4. Cơ sở, vật chất, thiết bị

- Phòng học phù hợp về ánh sáng, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng giảng dạy;

- Diện tích dùng cho học tập, giảng dạy đảm bảo ở mức bình quân ít nhất là 2,5 m2/học viên/ca học;

- Có văn phòng của Ban Giám đốc, phòng giáo viên, thư viện và các phòng chức năng khác;

- Có thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác đào tạo và quản lý.

Nếu thuộc trường hợp thuê cơ sở vật chất thì cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài được phép thuê cơ sở vật chất ổn định theo chu kỳ thời gian ít nhất 05 năm.

5. Chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục phải thể hiện mục tiêu giáo dục không xâm hại đến an toàn quốc gia và lợi ích công cộng, không truyền bá tôn giáo, không xuyên tạc lịch sử, không ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa, đạo đức, phong tục tập quán của Việt Nam.

Trung tâm có thể giảng dạy theo:

- Chương trình giáo dục Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ ngắn hạn của nước ngoài trong khuôn khổ các liên kết đào tạo với nước ngoài.

6. Về đội ngũ nhân sự

Cơ cấu tổ chức của trung tâm bao gồm:

- Giám đốc

- Phó giám đốc (nếu có).

- Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ.

- Các hội đồng tư vấn (nếu có).

- Tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức đoàn thể.

7. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, phải có bằng cao đẳng ngoại ngữ hoặc tương đương, có ngành đào tạo phù hợp với chuyên môn được phân công giảng dạy , gồm:

- Giáo viên cơ hữu

- Giáo viên hợp đồng

- Giáo viên là người việt nam

- Giáo viên là người bản ngữ

- Người nước ngoài

Giáo viên là người nước ngoài đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

- Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

- Hoặc có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

- Hoặc có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Xem thêm: Thủ tục thành lập trung tâm tin học 

8. Có quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục

9. Hình thức dạy học

Hình thức dạy học có thể linh động: trực tiếp, trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Học viên được tổ chức học và quản lý theo lớp học. Mỗi lớp học có một cán bộ hoặc giáo viên theo dõi, quản lý.

10. Về thi, kiểm tra, đánh giá

Trung tâm tổ chức thi, cấp chứng chỉ khi đủ điều kiện về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ khác trung tâm tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành.

11. Về điều kiện tuyển sinh

Trung tâm xây dựng kế hoạch tuyển sinh và thông báo công khai các thông tin về khóa học gồm chương trình, tài liệu dạy học, mục tiêu chuẩn đầu ra, điều kiện học tập, giáo viên, phương thức kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả học tập, thời gian khai giảng, học phí và các thông tin cần thiết khác.

Đối với kế hoạch tuyển sinh các khóa học thiết kế theo nhu cầu riêng của người học, các thông tin về khóa học được trung tâm thống nhất với học viên và thông báo công khai trước thời điểm khai giảng khóa học.

12. Chứng chỉ, bằng cấp

Trung tâm phải đăng ký mẫu chứng chỉ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được thừa nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trên đây là chi tiết về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài mà Tư vấn HPT đã tổng quan. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi cùng HPT, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ ngay với Tư vấn HPT để được giải đáp kịp thời.

thành lập trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài, vốn mở trung tâm ngoại ngữ, tư vấn mở trung tâm ngoại ngữ, mở trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu vốn, muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì?, chi phí mở trung tâm ngoại ngữ

CÔNG TY TNHH HPT CONSULTING

Tầng 04 Tòa nhà EVN, Số 145 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Liên hệ : 0935.434.068 - 0935.068​.683 - 0935.564.068

Chia sẻ: