Tư vấn chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em

Tư vấn chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em

Tư vấn chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em

Tư vấn chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em

Ngày nay xã hội càng ngày càng phát triển ứng dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm đời sống càng nhiều. Mặt hàng đồ chơi cho bé càng ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng,… phụ huynh càng quan tâm về chất lượng và độ an toàn sản phẩm nên những nhà sản xuất đồ chơi k những tạo ra sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng mà cần có cả đảm bảo về an toàn và chất lượng theo quy chuẩn.

Theo quy định của bộ khoa học công nghệ, tất cả các sản phẩm đồ chơi dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi phải làm chứng nhận hợp quy trước khi đưa ra thị trường. Những sản phẩm đã có dấu chứng nhận hợp quy sẽ được tin dùng trên thị trường. Căn cứ và cách thức thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm đồ chơi em bé như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu ở phía dưới bài viết sau:

1. Căn cứ pháp lí

Căn cứ vào Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 03: 2019/BKHCN là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em ban hành theo Thông tư số 09/2019/TT-¬BKHCN ngày 30 tháng 9 năm 2019 của Bộ trưởng BKHCN, có hiệu lực thi hành từ ngày 31/12/2019 

2. Quy định về an toàn đối với đồ chơi trẻ em

- An toàn về cơ lý

- An toàn về tính cháy

- An toàn về hóa học

  +  Giới hạn mức thôi nhiễm của một số nguyên tố độc hại

  + Giới hạn về hợp chất hữu cơ độc hại: độ PH của chất lỏng có trong đồ chơi, hàm lượng Formanldehyt, hàm lượng Phtalat, hàm lượng amin thơm.

- An toàn đi với đồ chơi trẻ em sử dụng điện

Đồ chơi trẻ em không được dùng nguồn điện có điện áp danh định vượt quá 24 V và không một bộ phận nào trong đồ chơi trẻ em có điện áp danh định hoặc tức thời vượt quá 24 V.

Các bộ phận trong đồ chơi trẻ em nếu được nối hoặc có thể tiếp xúc với nguồn điện có điện áp danh định vượt quá giới hạn nêu trên cũng như các dây dẫn, cáp điện nối đến các bộ phận phải được cách điện và bảo vệ thích hợp để ngăn ngừa các rủi ro về điện.

3. Phương thức chứng nhận

Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy là không quá 3 năm và giám sát hàng năm thông qua việc thử nghiệm mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Phương thức này áp dụng đối với các loại sản phẩm được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài đã xây dựng và duy trì ổn định hệ thống quản lý chất lượng, điều kiện đảm bảo quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc tương đương. Chứng nhận hợp quy đối với hàng hóa được sản xuất trong nước

 Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa. Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị cho lô sản phẩm, hàng hóa. Chứng nhận hợp quy đối với hàng hóa được nhập khẩu

4. Quy trình tư vấn chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em của công ty HPT Consulting:

- Tiếp nhận thông tin về sản phẩm, chất liệu sử dụng, quy trình sản xuất của khách hàng

- Xác định các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm, hỗ trợ khách hàng gửi mẫu ở phòng kiểm nghiệm đủ năng lực

- Xây dựng hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm

- Hướng dẫn khách hàng áp dụng hệ thống quản lí chất lượng sản phẩm

- Tư vấn hoàn thiện cơ sở vật chất, nội quy tại đơn vị

- Đánh giá chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em

- Khắc phục lỗi sau đánh giá (nếu có)

- Cấp chứng nhận hợp quy cho khách hàng.

5. Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện dự kiến: 25-30 ngày

6. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

- Bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh

- Kết quả kiếm nghiệm (nếu có)

- Quy trình sản xuất

Trên đây là toàn bộ nội dung và quy trình tư vấn chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em, để tìm hiểu thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới:

chung nhan hop quy do choi, chứng nhận hợp quy đồ chơi, hop quy do choi tre em tai da nang, hợp quy đồ chơi trẻ em tại đà nẵng, hop quy do choi, hợp quy đồ chơi

CÔNG TY TNHH HPT CONSULTING

Tầng 04 Tòa nhà EVN, Số 145 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Liên hệ : 0935.434.068 - 0935.068​.683 - 0935.564.068

Chia sẻ: