Banner Noel

Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Dịch vụ việc làm là hoạt động dịch vụ kết nối một hay nhiều tổ chức có chức năng cung cấp, giới thiệu việc làm nhằm tạo ra một sản phẩm dịch vụ là việc làm, theo đó, cung cấp dịch vụ thực hiện các hoạt động tuyển chọn, đào tạo lao động theo nhu cầu, điều kiện, tiêu chuẩn của khách hàng là người sử dụng lao động (người sử dụng dịch vụ). Kết quả, của sản phẩm dịch vụ việc làm là người lao động tìm được công việc phù hợp, người sử dụng lao động tìm được người thích hợp phụ trách công việc mà mình đang cần. Trong đó, các quyền và nghĩa vụ cho các bên tham gia thể hiện qua hợp đồng dịch vụ tuân thủ những quy định pháp luật cho phép.

I. Căn cứ pháp lý quy định về dịch vụ việc làm

- Bộ Luật lao động năm 2019

- Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định về điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm – Nghị định 140/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định 52/2014/NĐ-CP

- Thông tư 07/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 196/2013/NĐ-CP quy định thành lập và hoạt động của Trung tâm dịch vụ việc làm và Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành

- Nghị định 140/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

II. Phạm vi của hoạt động của dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật Việt Nam:

Tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động, bao gồm:

- Tư vấn nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

- Tư vấn việc m cho người lao động lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; kỹ năng thi tuyển; tạo việc làm, tìm việc làm trong và ngoài nước;

- Tư vấn cho người sử dụng lao động tuyển dụng, quản lý lao động; quản trị và phát triển nguồn nhân lực, sử dụng lao động và phát triển việc làm.

Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, bao gồm:

- Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm cho người sử dụng lao động cần tuyển lao động;

- Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

- Cung ứng, giới thiệu lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động.

Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật.

-Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

III. Điều kiện cấp Giấy phép dịch vụ việc làm:

- Có trụ sở đáp ứng đủ các điều kiện sau: địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ. Nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

- Phải có tiền ký quỹ là : 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng)

IV. Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm:

Đơn đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp;

Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản sao – có công chứng)

Bản sao Giấy xác nhận đã thực hiện ký quỹ theo quy định nêu trên;

Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm theo quy định hiện hành.

Thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền

V. Thông báo hoạt động dịch vụ việc làm:

Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy phép, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản, tên giám đốc, số điện thoại.

Trước 10 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu hoạt động dịch vụ việc làm, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở chính về ngày bắt đầu hoạt động.

Trường hợp chuyển địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, người đứng đầu doanh nghiệp phải có văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm về địa điểm mới kèm giấy tờ chứng minh tính hợp lệ của địa điểm mới theo quy định tại Điều 8 của Nghị định này trong thời hạn 10 ngày làm việc, trước ngày thực hiện việc chuyển địa điểm.

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có năng lực và trình độ chuyên môn cao HPT Consulting là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm uy tín trên toàn quốc nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ quý khách hàng.

dich vu giay phep hoat dong viec lam, dich vu gioi thieu viec lam, dich vu moi gioi viec lam

 ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN : 0935.434.068 - 0935.068​.683 - 0935.564.068

CÔNG TY TNHH HPT CONSULTING

145 Tòa nhà EVN, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ

Chia sẻ: