Banner Noel

Đà Nẵng triển khai cấp "Hộ chiếu Vaccine"

Đà Nẵng triển khai cấp "Hộ chiếu Vaccine"

Đà Nẵng triển khai cấp "Hộ chiếu Vaccine"

Đà Nẵng triển khai cấp "Hộ chiếu Vaccine"

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ ngày 15 tháng 04 năm 2022 sẽ cấp Hộ chiếu Vaccine cho người dân nếu các cá nhân có đủ thông tin tiêm chủng, đủ mũi tiêm. Ngoài ra, không cần phải tiến hành thực hiện thêm những thủ tục gì khác. Trước thông tin đó, ngay tại Thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế cũng đã có chỉ đạo các đơn vị cập nhật, bổ sung và sẽ xác nhận thông tin tiêm chủng bằng chữ ký số theo quy trình.

Với Hộ chiếu Vaccine điện tử, mỗi người dân sẽ có một mã QR giống như mã QR trên ứng dụng PC – Covid hiện nay. Tuy nhiên, mã QR này cũng có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể, mã QR trong Hộ chiếu Vaccine chính là việc chúng ta sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) để có thể xác minh thông tin lẫn nhau khi ra nước ngoài. Mặc khác, Hộ chiếu Vaccine còn là sự kết hợp chặt chẽ với những loại giấy tờ định danh khác như: Căn cước công dân, hộ chiếu, Visa,…

Xem thêm: Kích hoạt “Hộ chiếu Vắc xin” thế nào?

Xem thêm: “Hộ chiếu Vaccine” sẽ giúp du lịch, kinh tế phục hồi

Xem thêm: Khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam

Theo Quyết định số 5772/QĐ-BYT ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Bộ Y tế về Biểu mẫu và quy trình cấp Hộ chiếu Vaccine bao gồm 3 bước chính, cụ thể:

Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng thực hiện rà soát, bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bước 2: Các cơ sở tiêm chủng thực hiện ký số dữ liệu tiêm chủng Vaccine Covid – 19 trên nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid – 19. Dữ liệu sẽ được đẩy về Hệ thống Quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng Vaccine phòng Covid – 19.

Bước 3: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thực hiện ký số tập trung chứng nhận tiêm chủng Vaccine phòng Covid – 19.

Hiện nay, người dân có thể xem Hộ chiếu Vaccine trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hay trên ứng dụng PC – Covid hoặc tra cứu trên Cổng thông tin do Bộ Y tế công bố trong thời gian sắp tới.

Trường hợp cá nhân không sử dụng hai (02) ứng dụng trên, người dân có thể tra cứu trên Website của Bộ Y tế bằng cách nhập bốn (04) thông tin cụ thể sau: Họ tên; ngày sinh, giới tính, căn cước công dân, ngày tiêm gần nhất, sau đó khai báo email cá nhân để nhận hộ chiếu (Website tra cứu dự kiến ra mắt trong tuần này).

Tại Thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế đã vừa có công văn đề nghị các đơn vị thực hiện công tác tiêm chủng phòng Covid – 19 triển khai một số nội dung liên quan nhằm phục vụ việc triển khai cấp Hộ chiếu Vaccine cho người dân trên địa bàn toàn thành phố.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị:

1) Các đơn vị khẩn trương cập nhật đối tượng tiêm chủng các mũi tiêm còn thiếu lên phần mềm https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn.

2) Tổ chức thực hiện rà soát, bổ sung thông tin sai lệch, còn thiếu của đối tượng tiêm chủng phòng Covid –19 trên nền tảng tiêm chủng.

Trong trường hợp xác định danh sách thông tin sai lệch, còn thiếu, đề nghị các đơn vị gửi về Trung tâm y tế các quận, huyện để Trung tâm y tế các quận, huyện phối hợp với Công an địa phương tiến hành xác thực, bổ sung thông tin sai lệch, còn thiếu.

3) Tổ chức thực hiện ký số chứng nhận tiêm chủng Vaccine trên nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid – 19 theo hướng dẫn.

Đối với Trung tâm y tế các quận, huyện, Sở Y tế thành phố yêu cầu tổ chức (hoặc giao cho Trạm y tế) phối hợp với Công an địa phương tiến hành xác thực thông tin tiêm chủng Covid – 19 để phục vụ kết nối, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện giám sát tiến độ xử lý thông tin và tổng hợp dữ liệu hằng ngày của đơn vị thực hiện tiêm chủng phòng Covid – 19 gửi về Sở Y tế, đồng thời yêu cầu đơn vị này tăng cường công tác truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng chức năng Phản ánh thông tin tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid – 19 theo địa chỉ cụ thể tại đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn trong trường hợp sai sót thông tin tiêm chủng Covid – 19 và chức năng tra cứu của Hộ chiếu Vaccine.

 danang, danangcity, hochieu, hochieuvaccine, vaccine, hộchiếu, hộchiếuvaccine, qr, QR, soyte

 ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN : 0935.434.068 - 0935.068​.683 - 0935.564.068

CÔNG TY TNHH HPT CONSULTING

Tầng 04 Tòa nhà EVN, Số 145 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Chia sẻ: